"TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU"

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 96
Năm 2022 : 1.181
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

AN TOÀN GIAO THÔNG – CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG – TAI NẠN THƯƠNG TÍCH – TỆ NẠN XÃ HỘI XÂM HẠI TÌNH DỤC

KĨ NĂNG KHAI THÁC THIẾT BỊ KẾT NỖI INTERNET ĐÚNG MỤC ĐÍCH

Để thực hiện mục tiêu “An toàn giao thông cho học sinh khi đến trường”, sáng ngày 25-10-2021 trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, trường THCS Quang Minh đã phối hợp với Công An xã Quang Minh tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về “An toàn khi tham gia giao thông” – Với mục tiêu thực hiện nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ với mục đích giữ vững trật tự ATGT, nâng cao chất lượng cuộc sống và vận động thực hiện nếp sống văn minh, góp phần giảm thiểu TNGT, đồng thời thông qua chương trình này tăng cường công tác tuyên truyền vận động, phổ biến sâu rộng Luật Giao thông đường bộ tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong nhà trường.

Trong buổi tuyên truyền đồng chí Tạ Thành Lương – Công an xã đã hướng dẫn các em học sinh với những nội dung thiết thực khi tham gia giao thông

 

 

+ Đi xe đạp an toàn

 

 

* Những điều cần biết khi đi xe đạp trên đường - đi xe đạp an toàn

- Tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ đối với người đi xe đạp

- Nhận thức được những hành vi đi xe đạp không an toàn.

- Nắm rõ các nguyên lí và kĩ năng đi xe an toàn: Kiểm tra xe trước khi đi: độ cao, phanh, chuông...

- Điều khiển xe: trên làn đường bên phải trong cùng, tuân thủ chỉ dẫn của đèn tín hiệu và người điều khiển giao thông, quan sát trước khi di chuyển hướng.

- Nguyên tắc đi xe đạp an toàn vào ban đêm (xe phải có đèn hậu, mặc đồ phản quang hoặc trang phục màu sáng). Lưu ý: Trẻ dưới 16 tuổi không được điều khiển xe đạp máy, xe máy

+ Đi xe đạp điện, xe máy điện, xe gắn máy an toàn.

- Tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ.

- Nắm rõ những điều cấm khi đi xe mô tô, xe gắn máy

- Cách chọn mũ bảo hiểm: Phải chọn mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn: mũ phải có tem kiểm định, lớp xốp cứng, dây đeo và khóa chắc chắn...

- Cách đội mũ bảo hiểm đúng qui cách

- Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

- Chuyển hướng an toàn tại giao lộ

- Vượt xe an toàn

- An toàn đối với người ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy (Khi lên xe phải quan sát phía sau và trèo lên xe từ phía tay trái; Ngồi ngay ngắn trên xe phía sau người lái, hai tay bám chặt người ngồi phía trước; Không vung vẩy chân tay, không nghiêng ngả hoặc đứng trên yên xe máy, không ngồi phía trước người lái; Ngồi sau xe máy phải đội mũ bảo hiểm và nên đi giày, dép có cài khóa.)

- Các nguyên tắc lái xe ô tô, xe gắn máy vào ban đêm.

+ Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện.

- Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.

- Trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm.

HÌNH ẢNH

HỌC SINH THAM GIA GIAO LƯU TRẢ LỜI CÂU HỎI VỀ

 AN TOÀN GIAO THÔNG.

 

 

 

 

Lồng ghép trong buổi ngoại khóa, Liên đội trường THCS Quang Minh và Công An xã đã tuyên truyền những nội dung về chống bạo lực học đường, các tệ nạn xâm hại tình dục và việc sử dụng các thiết bị kết nối Internet hiệu quả... Qua buổi tuyên truyền học sinh nhà trường đã hiểu rõ hơn về vấn đến liên quan đến an toàn của các em trong cuộc sống và học tập.

Kết thúc buổi tuyên truyền 319 em học sinh trường THCS Quang Minh đã cam kết thực hiện nghiêm túc những nội dung của buổi tuyên truyền.


Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới