KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN 22/12

Căn cứ vào kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021- 2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021- 2022 của trường THCS Quang Minh Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, liên đội trường THCS Quang Minh xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện các hoạt động kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam với chủ điểm Uống nước nhớ nguồn” cụ thể như sau:

I. Mục đích yêu cầu

- Lập thành tích thi đua học tập, hoạt động chào mừng kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/ 2021).

- Thông qua hoạt động, học sinh có cơ hội thể hiện lòng biết ơn những công lao và sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ với quê hương đất nước.

II. Nội dung

1. Phát động các lớp thi đua học tập làm theo tấm gương anh bộ đội cụ Hồ.

+ Thực hiện tác phong anh bộ đội cụ Hồ

+ Trung thực, gương mẫu trong các hoạt động của lớp.

+ Đoàn kết, giữ gìn vệ sinh trường lớp và bảo vệ của công

+ Tiên phong trong mọi hoạt động của toàn trường.

Thực hiện đúng chủ điểm Uống nước nhớ nguồn, nhà trường và liên đội tổ chức cho các em học sinh đi lao động, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ( khối 6).

Phát huy thế mạnh học tập của học sinh trường THCS Quang Minh để làm sao có được kết quả tốt nhất trong các kì thi sắp tới.

2. Phát động mỗi lớp 1 sản phẩm trưng bày tại phòng truyền thống và trang trí lớp học

• Mỗi lớp có 1 quyển tập san: ít nhất 10 tờ A4 ( tranh vẽ,  dán tranh ảnh anh bộ đội cụ Hồ sưu tầm trên tạp chí, báo…có chú thích nội dung bên dưới tranh), 5 tờ A4 là các bài thơ hoặc cảm nghĩ về các anh bộ đội. Bìa ghi: tuỳ các lớp trang trí sáng tạo, có tên lớp, tên chủ đề của tập san: ví dụ: Tiếp bước cha anh, Uống nước nhớ nguồn….
  • Thời gian nộp về phòng Đoàn Đội: Ngày 20/12/2021
  • Sản phẩm sẽ đánh giá xếp loại thi đua các lớp theo tiêu chí
  • Đủ bài quy định: 30 đ; Bìa  trang trí đẹp, đủ tên lớp, tên chủ đề: 5đ; Đúng nội dung quy định trong các bài: 15 đ.