"TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU"

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 96
Năm 2022 : 1.181
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

T) - Em Trần Thị Dung (SN 2000, ảnh) là học sinh lớp 9, Trường THCS Quang Minh, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang).

học trò, nghị lực, danh hiệu, học sinh giỏi,  thầy cô, sách giáo khoa, đóng góp

Gia đình em thuộc diện cận nghèo. Người cha sau một thời gian lâm bệnh nặng đã mất đầu năm 2014. Vì gánh nặng mưu sinh, mẹ Dung để con ở với ông bà nội ngoài 70 tuổi đi làm ăn xa. Mồ côi cha, lại phải xa mẹ, thiếu thốn tình cảm, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, nhưng Dung không tự ti hay chán nản. Hàng ngày, cô học trò nhỏ chăm chỉ phụ giúp ông bà công việc thường nhật, chăm lo dạy dỗ em gái học hành.  

Từ khi học tiểu học đến nay, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, nhiều năm Dung được giấy khen, học bổng từ quỹ khuyến học các cấp. Em đã giành giải Nhì cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn cấp quốc gia, năm học 2013 - 2014”. 

Dung chia sẻ: “Em không đi học thêm, trong giờ học chính khóa luôn chú ý nghe các thầy cô giảng bài, làm hết bài tập trong sách giáo khoa. Từ đó nắm chắc những kiến thức cơ bản và thường xuyên tự tổng hợp, ôn tập”. Nhà trường ngoài miễn giảm một số khoản đóng góp, các thầy cô đã tạo thuận lợi cho Dung học tập; thường xuyên cho em mượn tài liệu nâng cao và chia sẻ, động viên em.

Cô Vũ Thị Chanh, giáo viên chủ nhiệm cho biết: "Dung là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng em luôn có ý thức học tập, chịu khó, chăm chỉ, hòa đồng với các bạn. Không chỉ học giỏi, đạt nhiều thành tích, là đội viên tích cực trong các hoạt động phong trào do trường phát động. Dung còn thường xuyên giúp đỡ những bạn học kém trong lớp”.

Phương Thuận


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Phương Thuận
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới