"TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU"

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 69
Năm 2021 : 523
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID 19 VỚI MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP AN TOÀN CỦA TRƯỜNG THCS QUANG MINH

Thực hiện công văn 158/SGD-Vp, ngày 19/2/2021 và công văn 68/PGD&ĐT về kế hoạch cho học sinh các trường đi học trở lại sau đợt nghỉ dịch Covid, trường THCS Quang Minh đã hoàn thành công tác vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn. Nhà trường đã huy động giáo viên, nhân viên nhà trường, cùng với phụ huynh thực hiện công tác vệ sinh, lau dọn phòng học, lớp học, khu sinh hoạt chung, các trang thiết bị dạy học, bàn ghế, trang bị nhiệt kế điện tử cho toàn trường và từng lớp học.

                                 

 

Nhà trường cũng bố trí thêm chỗ rửa tay, trang bị nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, bố trí phòng cách ly, lên phương án chia nhóm nhỏ học sinh trong lớp bảo đảm giãn cách theo quy định.

 

                                                      

 

Ngoài công tác vệ sinh trường lớp, nhà trường đã quan tâm đến việc học sinh đeo khẩu trang thường xuyên và việc lưu thông không khí trong không gian lớp học bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào, không đóng kín cửa khi học sinh ngồi học, để bảo đảm cho việc lớp học luôn được mở cửa thông thoáng, nhà trường quyết định là các lớp học sẽ sử dụng quạt thường xuyên. Điều này có thể gây nên sự không thoải mái nhất định cho học sinh, nhưng trong một, hai tuần đầu, Ban Giám hiệu nhà trường luôn có sự sâu sát để tìm hướng khắc phục, điều chỉnh cho phù hợp thực tiễn. Để góp phần tạo sự thoải mái cũng như tăng cường an toàn cho học sinh, nhà trường lưu ý phụ huynh học sinh có thể chuẩn bị một số đồ dùng cho học sinh như bình nước uống, khẩu trang, quạt cá nhân…

 

 

​​Đồng thời tập huấn, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên, PHHS các quy trình đảm bảo an toàn trường học trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi đến trường và khi kết thúc mỗi buổi học và việc xử lý tình huống khi phát hiện học sinh bị sốt, ho, khó thở.

 

Sau gần 1 tuần học tập, trường THCS Quang Minh vẫn đảm bảo tốt công tác phòng dịch và tất cả cán bộ, nhân viên, học sinh vẫn yên tâm dạy và học trong một môi trường an toàn.

                                   Nguyễn Hiệp - THCS Quang Minh


Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới