KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI “NGHI THỨC ĐỘI” NĂM HỌC 2021 – 2022

Căn cứ vào công văn số 102/ KHLN- PGD- ĐTN ngày 16/1/2021 kế hoạch liên ngành phòng giáo dục và đoàn thanh niên huyện Hiệp Hoà.

Thực hiện Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh, Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội về công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh năm học 2021 -2022, Liên đội trường THCS Quang Minh tổ chức Hội thi “Nghi thức Đội”.

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:

- Hội thi “Nghi thức Đội” giáo dục các em ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, củng cố và xây dựng tình đoàn kết thân ái.

- Đây là dịp để các em Đội viên thể hiện khả năng của mình, tự khẳng định mình trong quá trình rèn luyện phấn đấu theo chương trình rèn luyện đội viên.

II. QUY MÔ - THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM – ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

1. Quy mô: Cấp Liên đội.

2. Thời gian: Dự kiến: 09/5/2022

3. Địa điểm: Tại sân trường THCS Quang Minh

4. Đối tượng dự thi: Đội viên của các Chi đội trong toàn Liên đội ( mỗi chi đội có thể lựa chọn 22 đội viên dự thi, tính cả chỉ huy đội).

5. Nội quy dự thi:

- Chấp hành theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức.
  - Các chi đội tập kết đúng vị trí như trong giờ chào cờ.
  - Không gây mất trật tự làm ảnh hưởng Chi đội khác.

- Các chi đội lần lượt thi theo thứ tự từ khối 8 đến khối 6.

III. NỘI DUNG – HÌNH THỨC:

1. Nội dung:

a. Phần thi Nghi thức Đội: Thực hiện 7 yêu cầu đội viên. (Theo bộ câu hỏi của BGK).

b. Phần thi  dân vũ: Các chi đội thực hiện bài múa, nhảy dân vũ tự chọn (có thể tham khảo các bài dân vũ trên mạng, Internet….như bài: Cùng nhau ta đi lên, Việt Nam ơi, Cánh én tuổi thơ…..).

2. Yêu cầu đối với đội hình dự thi :

a. Phần thi Nghi thức Đội:

- Đồng phục : Tất cả Đội viên tham gia dự thi đều sử dụng đồng phục theo qui định nghi thức đội viên (Quần sẫm màu, áo sơ mi trắng đồng phục, đeo khăn quàng đỏ, giày bata …)

b. Phần thi Dân ca – dân vũ:

- Trang phục tự chọn thiết kế đẹp, sang tạo phù hợp với bài diễn (quần áo, váy,…)

3. Hình thức:

+ Chỉ huy các chi đội theo thứ tự bốc thăm câu hỏi thực hành phần thi Nghi thức Đội của chi đội mình.

+ BGK cho phép các chi đội lần lượt thi theo những nội dung đã yêu cầu.

+ Khi chi đội thực hiện xong phần thi Nghi thức Đội thì chỉ huy tập hợp chi đội báo cáo xin ý kiến BGK về vị trí tập kết để chuẩn bị cho phần thi  dân vũ.

+ Thi xong phần thi nghi thức đội sẽ chuyển sang phần thi dân vũ.

+ Các chi đội tham gia phần thi dân vũ liên hệ với Ban tổ chức về bộ phận âm thanh, nhạc.

+ Thực hiện xong nội dung thi, chỉ huy tập hợp chi đội báo cáo xin ý kiến BGK về vị trí tập kết.