KẾ HOẠCH Tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2021 - 2022

Thực hiện Hướng dẫn số 25 HD/HĐĐ ngày 22/02/2021 của Hội đồng Đội huyện Hiệp Hoà về việc tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”; Căn cứ công văn hướng dẫn số 76/PGD&ĐT ngày 02/3/2022 của PGD&ĐT Hiệp Hòa về việc tổ chức Hội thi thuyết trình “Khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển, tuổi trẻ Hiệp Hòa xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp” thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Liên đội trường THCS Quang Minh xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2021 – 2022. Cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 91 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam.

- Tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại các cơ sở Đội.

- Triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình “Rèn luyện đội viên” giai đoạn 2018 - 2022.

- Ngày hội được tổ chức tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện; đảm bảo trang trọng, vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

II. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG VÀ QUY MÔ TỔ CHỨC

1. Thời gian: 7h15 phút, thứ bảy ngày 26/3/2022.

2. Đối tượng: Các chi Đội từ khối 6 đến khối 9

3. Thành phần dự:

- Khách mời:         Đại diện Đoàn TNCS HCM xã Quang Minh

Đại diện cấp ủy, BGH; CB, GV, NV nhà trường

4. Quy mô tổ chức: Cấp liên đội.

Tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” gắn với công nhận từng tiêu chí rèn luyện hoặc công nhận hoàn thành Chương trình “Rèn luyện đội viên” Hạng Sẵn sàng (đối với khối 7), Hạng Trưởng thành (đối với khối 9).

Công diễn các bài đạt giải chất lượng hội thi thuyết trình “Khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển, tuổi trẻ Hiệp Hòa xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp”.

III. NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH

1. Nội dung: Ngày hội gồm 02 phần chính:

1.1. Phần lễ: Tổ chức Lễ chào cờ theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm 1 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (tuỳ theo điều kiện, có thể tổ chức theo hình thức trực tuyến đảm bảo trang trọng, ý nghĩa).

- Ôn lại truyền thống 91 năm ngày thành lập Đoàn

- Trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện Đội viên hạng Sẵn Sàng cho hs khối 7 và hạng trưởng thành cho học sinh lớp 9.

1.2: Phần hội

2. Chương trình

* Nội dung, cụ thể như sau:

- Tập hợp, ổn định đội hình.

- Văn nghệ chào mừng.

- Lễ Chào cờ theo Nghi thức Đội.

- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

- Ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn.

- Trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện Đội viên hạng sẵn sàng và hạng trưởng thành.

- Công diễn và trao giải các bài đạt giải chất lượng hội thi thuyết trình “Khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển, tuổi trẻ Hiệp Hòa xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp” (thực hiện theo kế hoạch cụ thể riêng đã triển khai).

- Trao suất quà đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.