Năm 2021 : 523

Tết trồng cây nhớ ơn Bác của trường THCS Quang Minh

Thực hiện công văn số: 30/PGD&ĐT ngày 20 tháng 01 năm 2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hoà về việc : Tổ chức Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ và lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân. Tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", sáng ngày 17 tháng 02 năm 2021, cán bộ GVNV trường THCS Quang Minh đã thực hiện "Tết trồng cây " năm 2021

"Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"

Cách đây 62 năm, ngày 28 tháng 11 năm 1959, Bác Hồ đã viết bài "Tết Trồng cây" đăng trên báo Nhân Dân. Sau khi phân tích sâu sắc ý nghĩa của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình, mỗi người dân, Bác kêu gọi toàn dân tham gia Tết Trồng cây. Sau đó, nhân dịp Xuân Canh Tý năm 1960, Bác trực tiếp tham gia trồng cây tại Công viên Thống Nhất, Thủ đô Hà Nội. Từ đấy hàng năm cho tới lúc qua đời, Bác đều có lời kêu gọi và nhắc nhở phong trào trồng cây, bảo vệ cây xanh.

Phong trào "Tết trồng cây" do Bác phát động ngày càng được nhân rộng, các thế hệ đi sau tiếp tục tiếp bước làm theo lời dạy của Bác, trồng thêm được nhiều cây xanh, bảo vệ, chăm sóc cây tốt làm cho đất nước thêm xanh, góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác và làm theo Bác, 62 năm qua, cứ mỗi độ Xuân về, nhân dân cả nước ta lại tưng bừng vào ngày hội "Trồng cây nhớ ơn Bác". Cũng từ đó, Tết Trồng cây trở thành nét văn hoá giàu ý nghĩa nhân văn mỗi dịp đón Xuân của nhân dân ta.

Trường THCS Quang Minh đã xây dựng và triển khai kế hoạch phát động " Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác". Theo kế hoạch " Mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh trường đều tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh trong khuôn viên trường . Phấn đấu phủ kín cây xanh , bổ sung, trồng lại các bồn hoa trong khu vực sân trước của trường

Một số hình ảnh:

Hoàng Thu Hằng - THCS Quang Minh