"TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU"

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 69
Năm 2021 : 523
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ XÃ QUANG MINH CHO CÁC CHÁU HỌC SINH TRƯỜNG THCS QUANG MINH

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Hội CCB với Đoàn TNCSHCM và Hội LHPN trong công tác giáo dục truyền thống, đạo đức CM cho thế hệ trẻ. Hôm nay 3 ngành phối hợp tổ chức giáo dục truyền thống của Đảng bộ xã Quang Minh. Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã căn dặn: Công tác bồi dưỡng, giáo dục truyền thống anh hùng dân tộc và đạo đức cách mạng cho thể hệ trẻ là một việc làm rất cần thiết và rất quan trọng, đồng thời Người còn khuyên rằng: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích mới là Việt Nam”. Chính vì vậy các cháu HS sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Quang Minh phải hiểu hết hơn ai hết về sự ra đời và phát triển của Đảng bộ xã mình. Tôi sẽ phần nào cung cấp được những thông tin cơ bản sự phát triển của Đảng bộ xã Quang Minh. Một số nội dung tuyên truyền như sau:

- Tháng 8/2005  Đại hội đảng bộ lần 24 nhiệm kỳ 2005-2010 được tổ chức, Đại hội bầu 11 ĐUV, do bác Hoàng văn Nhượng làm BTĐU, lúc này Đảng bộ có 6 chi bộ với 142 Đảng viên (Chi bộ trường Mầm non- Y tế được thành lập).

- Tháng 5/2010  Đại hội đảng bộ lần 24 nhiệm kỳ 2010-2015 được tổ chức, Đại hội bầu 11 ĐUV, do bác Hoàng văn Nhượng tiếp tục làm BTĐU, lúc này Đảng bộ có 7  chi bộ với 156 Đảng viên (Lúc này chi bộ Cơ quan xã được thành lập).

- Tháng 5/2015  Đại hội đảng bộ lần 25 nhiệm kỳ 2015-2020 được tổ chức, Đại hội bầu 11 ĐUV, do bác Vũ Xuân Đăng làm BTĐU, lúc này Đảng bộ có 6  chi bộ với 162 Đảng viên (Lúc này chi bộ Cơ quan xã đã giải thể).

- Tháng 5/2020 vừa qua  Đại hội đảng bộ lần 25 nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức, Đại hội bầu 11 ĐUV, do bác Trần Minh Trí làm BTĐU, Hiện nay Đảng bộ có 7  chi bộ với 173 Đảng viên (chi bộ Trạm y tế xã được thành lập riêng).

Để đáp lại những mong mỏi của ND trong xã, trải qua 62 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường của chúng ta đã được công nhận trường chuẩn QG, Chi bộ luôn đạt TSVM, các đoàn thể VM, qua sự nghiệp GD của nhà trường đã có hàng chục nghìn học sinh tốt nghiệp THCS, trong đó có nhiều học sinh được vào học cấp 3, nhiều học sinh của trường trước đây nay đã có bằng Tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư, cử nhân; nhiều người là sỹ quan cao cấp trong quân đội, công an và làm cương vị cao trong các cơ quan nhà nước. Nhiều cựu học sinh đã trở về địa phương Quang Minh công tác, giữ những vị trí chủ chốt trong cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể của xã và các thôn, nhiều học sinh đã trở thành doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực làm kinh tế giỏi, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng. Đặc biệt trong những năm qua tôi được biết dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, BGH nhà trường, dưới sự chỉ huy trực tiếp của BTV Đoàn xã và chi đoàn, các thế hệ HS của trường THCS đã thường xuyên chăm lo và làm sạch đẹp Nghĩa trang LS, tham gia thực hiện tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, góp phần làm tốt các chính sách an sinh XH của xã nhà. Nhân dịp này chúng tôi mong rằng các cháu HS tiếp tục kế thừa và phát huy có hiệu quả các phong trào trên.

Bài phát biểu rất có ý nghĩa đối với các em học sinh biết được lịch sử phát triển đảng bộ của xã Quang Minh, giúp các em hiểu được tầm quan trọng của đảng và nhà nước.

                        

                                      Nguyễn Thanh Hiệp 

 


Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới